Khu Đô Thị Phương Đông

Thị trường bất động sản Vân Đồn 2019: Con rồng chuyển mình phát triển vượt bậc

(Cập nhật: 3/14/2019 11:16:55 AM)

Theo ông Nguyễn Văn Đính, Phó Tổng Thư ký Hiệp Hội Bất động sản Việt Nam: với nhiều điều kiện thuận lợi, trong tương lai, Vân Đồn sẽ là khu vực có sự phát triển vượt bậc. Trong khi đó, với hai vùng "đặc khu" còn lại - Bắc Vân Phong và Phú Quốc, ông Đính lại không đánh giá quá cao.

Ông Nguyễn Văn Đính, Phó Tổng Thư ký Hiệp Hội Bất động sản Việt Nam đánh giá thị trường bất động sản Vân Đồn, Quảng Ninh trong năm tới có sự phát triển vượt bậc.

Nhìn chung năm 2019 sẽ là năm “khởi sắc” với thị trường đất nền trong đó nổi bật là các địa phương xung quanh các Thành phố lớn như tại Hà Nội, TP HCM. Tuy nhiên, những quy định mới mang tính thắt chặt tín dụng bất động sản sẽ tác mạnh đối với các doanh nghiệp, tập đoàn địa ốc lớn - ông Nguyễn Văn Đính, Phó Tổng Thư ký Hiệp Hội Bất động sản Việt Nam chia sẻ 
Thị trường bất động sản ở các tỉnh đang phát triển khá tốt chủ yếu xung quanh các đô thị lớn là Hà Nội, TP HCM , trong đó có tỉnh Quảng Ninh và đều tập trung nhiều vào phân khúc đất nền. Đất nền là sản phẩm chủ đạo tại các địa phương.  
Do vậy, năm 2019 sản phẩm đất nền vẫn là phát triển chủ đạo và sự tăng trưởng phân khúc này ở các tỉnh xung quanh Hà Nội, TP HCM tiếp tục được duy trì phát triển từ lượng cung lẫn cầu, tỷ lệ giao dịch thành công sẽ tăng trưởng hơn so với năm 2018.
Quảng Ninh và đặc biệt là Vân Đồn hiện nay đang kiểm soát tốt các hoạt động bất động sản; các hoạt động của các sàn giao dịch, các nhà môi giới,... đều phải được đăng ký, kiểm tra và việc này đã kiểm soát được thị trường ảo, hay bong bóng.
Hiện nay hạ tầng tại Vân Đồn cũng đã được chính quyền địa phương, Chính phủ quan tâm đầu tư bài bản, quy hoạch khá phù hợp như: sân bay, hệ thống giao thông, các đường kết nối giữa các khu vực,... đều được đầu tư phát triển.
Tại đây, thị trường bất động sản sẽ phát triển tốt nhưng không sốt như thời gian vừa qua bởi vì đã có sự kiểm soát tốt của chính quyền, có sự định hướng của các nhà đầu tư. Bên cạnh đó vấn đề giá cả đã quay trở lại ngưỡng cách đây khoảng 2-3 năm, sẽ có sự tăng giá nhưng tăng bền vững và phù hợp chứ không thể tăng thẳng đứng nữa.
Bên cạnh đó, tại đây có sự đầu tư của rất nhiều doanh nghiệp có thương hiệu lớn, có điều kiện phát triển kinh tế, du lịch, nghỉ dưỡng,... đây là tiềm năng để phát triển kinh tế. Cho nên theo ông Đính đánh giá trong tương lai đây sẽ là khu vực có sự phát triển vượt bậc.
Đối với thị trường Bắc Vân Phong ông Đính nhận định sẽ có nhịp lâu hơn, hiện nay cả thị trường Nha Trang cũng đang có trạng thái, tốc độ chậm, chững lại.
Còn Phú Quốc thị trường mua bán tự do trước đây đã giảm một cách rất mạnh mẽ. Các dự án được phê duyệt đúng quy hoạch thì vẫn đang có tốc độ phát triển ổn định.

Gọi tư vấn
Hotline:0822233222,0989630686