Khu Đô Thị Phương Đông

Thị trường bất động sản Quảng Ninh: Cuộc chơi của những doanh nghiệp lớn

(Cập nhật: 6/28/2019 9:43:00 AM)

Trong 6 tháng đầu năm 2019, bất động sản Quảng Ninh vẫn tiếp tục là tâm điểm hút khách đầu tư, đặc biệt tại Hạ Long, Vân Đồn, Uông Bí, Cẩm Phả, Bãi Cháy… Sự có mặt của những đại gia bất động sản càng khiến thị trường sôi động.

Những yếu tố tạo nên "cú hích" của bất động sản Quảng Ninh

Có nhiều nguyên nhân tạo nên thị trường sôi động của BĐS Quảng Ninh. Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, hạ tầng cơ sở là một trong những yếu tố quan trọng nhất.

Kể từ nửa cuối 2018, Quảng Ninh đã đưa vào vận hành nhiều công trình hạ tầng giao thông trọng điểm như: Cảng tàu khách du lịch quốc tế Hạ Long, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, Cảng tàu khách Quốc tế Hòn Gai, thông xe cao tốc Hạ Long – Hải Phòng và tuyến cao tốc Hạ Long – Vân Đồn,… Ngoài ra, việc triển khai công trình thế kỷ Hầm Cửa Lục – hầm xuyên biển đầu tiên tại Việt Nam cũng tạo nên sức bật không hề nhỏ cho sự tăng trưởng kinh tế của Quảng Ninh nói chung và thị trường BĐS nói riêng.

Lý do thứ 2 tác động lớn tới thị trường BĐS Quảng Ninh, là vì những năm qua, tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh nhiều năm liền nằm trong nhóm có chỉ số tăng trưởng cao so với mặt bằng chung của cả nước, trên 10%/năm. Trong đó, sự phát triển mạnh mẽ của ngành du lịch có lẽ tạo nên sức hấp dẫn cho nhà đầu tư hơn cả.

Theo thống kê, năm 2018, tổng thu từ khách du lịch đến Quảng Ninh đạt 24.000 tỷ đồng, tăng 28,1% so với năm 2017. Thu ngân sách từ du lịch ước đạt 2.750 tỷ đồng, chiếm 9% tổng ngân sách nội địa, tăng 31% so với năm 2017.

Tiếp đó, sự có mặt của những doanh nghiệp lớn trong cuộc đua cũng khiến thị trường bất động sản đất mỏ đã nóng lại càng nóng hơn. Sun Group, Vingroup, FLC, HD Mon Holdings, Bim Group, Tuần Châu… đều không bỏ lỡ những cơ hội để tạo dựng dấu ấn của mình tại đây. Trong 2 năm qua, Quảng Ninh đã có hơn 100 dự án đầu tư BĐS, hàng loạt dự án mang tính trọng điểm đã được triển khai như FLC Tropical City Ha Long, Mon Bay, Best Western Premier Sapphire Ha Long…

Những lý do này cùng với chính sách khuyến khích phát triển kinh tế - du lịch – văn hóa của Quảng Ninh, thị trường BĐS 2019 trở nên "nóng sốt" cũng không phải chuyện khó đoán.

Khi các doanh nghiệp bất động sản lớn tìm lối đi riêng

Nhìn vào thị trường BĐS Quảng Ninh có thể thấy, những doanh nghiệp BĐS có tiếng đều có những hướng đi riêng với tầm nhìn chiến lược khác nhau. Điều này đã tạo nên một cuộc đua khiến BĐS Quảng Ninh trở nên đa dạng và cuốn hút.

Tập đoàn FLC là đơn vị chú trọng vào phân khúc BĐS nghỉ dưỡng. Đơn cử như FLC Tropical City Hạ Long theo mô hình shophouse.  Dự kiến tổng thể dự án căn hộ FLC Tropical City cung ứng 2.600 căn shophouse, trong đó nhà liền kề chiếm 1.209 căn và gần 1.100 căn hộ.

Best Western Premier Sapphire Ha Long của Doji Land xây dựng theo mô hình condotel nằm trong tổ hợp dự án Dragon Bay với tổng diện tích quy hoạch 4,7ha,

trong đó 3 tầng khối đế dành cho trung tâm thương mại, 28 tầng khối tháp là khu condotel cung ứng 1.008 căn và 2 tầng hầm mỗi tòa.

Trong khi đó, Uông Bí New City của Vingroup được thiết kế là một khu đô thị kiểu mẫu, được triển khai cùng các tiện ích nội khu gồm TTTM Vincom, công viên trung tâm, trường THCS, trường mầm non, bãi đỗ xe trung tâm, khu sinh hoạt cộng đồng,…

Ngay tại cửa ngõ Vân Đồn, trên trục đường 334 – Dự án khu đô thị Phương Đông Vân Đồn có vị trí đắc địa bậc nhất đặc khu kinh tế Vân Đồn. Theo quy hoạch mới nhất, trung tâm hành chính của đặc khu kinh tế Vân Đồn và cảng biển nước sâu nơi tiếp đón những tàu du lịch cỡ lớn sẽ nằm ngay cạnh dự án. Dự án Phương Đông được xem là hình mẫu tiêu biểu về một dự án bất động sản tại Vân Đồn nhờ có yếu tố: Vị trí, phong thủy,…. đem đến nhiều giá trị sống khác biệt và đẳng cấp cho cư dân tại đây.

Khu đô thị Phương Đông Vân Đồn

Với những hướng đi khác nhau của các đại gia bất động sản, Vân Đồn nói riêng và Quảng Ninh nói chung sẽ vẫn tiếp tục là mảnh đất đầy hấp dẫn với các nhà đầu tư trong thời gian tới.

Liên hệ tư vấn đầu tư bất động sản tại Quảng Ninh:

Tel: 0977.220.678

 

Gọi tư vấn
Hotline:0822233222,0989630686