Khu Đô Thị Phương Đông

Hạ Long sẵn sàng cho mùa cao điểm du lịch 2019

(Cập nhật: 3/10/2019 8:46:26 AM)

Kỳ nghỉ lễ 30/4, 1/5 năm nay kéo dài 5 ngày, đây là cơ hội thuận lợi cho ngành Du lịch Quảng Ninh nói chung, du lịch Hạ Long nói riêng đón một lượng lớn du khách tới tham quan, nghỉ dưỡng.

Thời gian qua, nhờ nỗ lực đa dạng hóa các sản phẩm, tập trung cải thiện hạ tầng nên ngành Du lịch Hạ Long tăng trưởng mạnh cả 4 mùa. Thành phố đón khách quanh năm, đặc biệt đông vào mùa du lịch hè khi nhiều sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch tầm cỡ quốc tế được tổ chức. Đặc biệt, năm 2018, Quảng Ninh đã tổ chức thành công Năm Du lịch quốc gia Hạ Long - Quảng Ninh thu hút trên 12 triệu lượt du khách, để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng nhân dân và du khách cả nước. Dự kiến năm 2019 sẽ là một năm khởi sắc của du lịch Quảng Ninh nói chung, Hạ Long nói riêng do hàng loạt các dự án trọng điểm đã đi vào hoạt động như: Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long, các tuyến đường cao tốc Hạ Long - Hải Phòng, Hạ Long - Vân Đồn, dự báo lượng khách du lịch đến Hạ Long sẽ tăng mạnh. Đón đầu cao điểm mùa du lịch năm nay, các đơn vị kinh doanh trên địa bàn thành phố đã có sự chuẩn bị chu đáo về sản phẩm, dịch vụ để tăng tính cạnh tranh, phục vụ du khách tốt hơn. Các khách sạn lớn như: Vinpearl Ha Long Bay Resort, Wyndham Legend Halong, Novotel Hạ Long, Royal Lotus Halong… đều có những chương trình khuyến mãi riêng với quan điểm giữ chân du khách như mỗi khách sử dụng phòng nghỉ vip có thêm các phần quà tặng…

Tàu du lịch đưa khách tham quan Vịnh Hạ Long.

Chị Nguyễn Hồng Vân, Trưởng Phòng Kinh doanh Khu nghỉ dưỡng Royal Lotus Halong Resort & Villas, cho biết: “Để chuẩn bị cho mùa du lịch hè năm nay, chúng tôi đưa ra chương trình khuyến mại hè 2019 gồm 1 đêm nghỉ, ăn sáng và daily buffet tối cho 2 khách hàng chỉ với 1.750.000 VND/phòng. Đồng thời đầu tư, đưa vào hạng mục sân cỏ nhung Nhật với diện tích 1.000m2 để du khách có thể tổ chức các chương trình team building hoặc tổ chức các sự kiện ngoài trời như tiệc BBQ buffet, tiệc cưới…”.  
Còn chị Đỗ Diệu Linh, Phó Giám đốc Khách sạn Mường Thanh Luxury Quảng Ninh, chia sẻ: “Để tiếp đón du khách được chu đáo hơn, bên cạnh việc đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị thì chúng tôi cũng hết sức chú trọng vào việc nâng cao chất lượng đội ngũ nhân viên, thường xuyên đào tạo nội bộ, mở các lớp tiếng Anh, kỹ năng mềm, chăm sóc khách hàng, nâng cao tay nghề bàn, buồng, bar. Bên cạnh đó, chúng tôi còn luôn chú trọng vấn đề đảm bảo an toàn thực phẩm, luôn có nguồn nhập hàng tại các đơn vị cung cấp có giấy chứng nhận theo tiêu chuẩn, hợp đồng mua bán. Hàng hóa phải có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, giám sát chặt chẽ từ khâu đầu vào, bảo quản hàng hóa thực phẩm, sơ chế đến phục vụ, lưu mẫu đồ ăn”.
Nhằm tạo môi trường du lịch sạch, đẹp, an toàn, thân thiện, tạo ấn tượng cho du khách ngay khi đặt chân tới Hạ Long, thành phố cũng đã có những bước chuẩn bị tốt, sẵn sàng đón khách vào mùa cao điểm, nhất là dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5. Trong đó đã triển khai thực hiện chỉnh trang vỉa hè, trang trí vườn hoa, tiểu cảnh, cây xanh...; duy tu, bảo dưỡng, vận hành hệ thống đèn chiếu sáng, tập trung tại các trục đường chính, nội thị, công trình công cộng và các khu, điểm du lịch; triển khai cải tạo, chỉnh trang đô thị. Nhờ đó diện mạo đô thị đã có nhiều chuyển biến tích cực, quang đãng, sạch đẹp và gọn gàng hơn.


Du khách tham quan, vui chơi tại Khu vui chơi giải trí Sun World Hạ Long Park.

Thành phố cũng tổ chức tuyên truyền, nhắc nhở người dân có hành vi lấn chiếm lòng đường, vỉa hè hoặc kinh doanh không đúng nơi quy định; vận động, ký cam kết với các tổ chức, cá nhân thực hiện nghiêm trật tự đô thị, không lấn chiếm lòng đường, vỉa hè để kinh doanh. Tại các phường trung tâm, phát triển du lịch mạnh như: Bãi Cháy, Trần Hưng Đạo, Yết Kiêu, Hồng Hải, Giếng Đáy, lực lượng chức năng thường xuyên tăng cường kiểm tra, xử lý những trường hợp lấn chiếm lòng đường, vỉa hè để bày bàn, kinh doanh hàng hóa, chủ động dẹp bỏ các địa điểm, lều, quán cóc, bán hàng rong, chèo kéo khách du lịch nhằm đảm bảo trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Cùng với đó, thành phố cũng yêu cầu các chủ đầu tư dự án đang xây dựng trên địa bàn phải có các biện pháp che chắn công trình và đảm bảo vệ sinh môi trường tại các vị trí đang thi công.
Mặt khác, công tác đảm bảo ATTP cũng được thành phố đặc biệt chú trọng, nhất là trong tình hình dịch tả lợn châu Phi đang có diễn biến phức tạp. Hiện trên địa bàn có 20 chợ và 6.575 cơ sở sản xuất, kinh doanh chế biến thực phẩm, điều này cũng gây không ít khó khăn cho công tác quản lý. Tuy nhiên, thành phố đã yêu cầu các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, kiểm soát việc vận chuyển, kinh doanh thực phẩm, nhất là thịt lợn, sản phẩm từ lợn, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.
Mùa du lịch hè 2019 đang đến gần, tin tưởng rằng với sự chuẩn bị chu đáo về cơ sở hạ tầng, công tác vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, an ninh trật tự…, Hạ Long sẽ có một mùa du lịch thành công, xứng đáng là điểm đến hấp dẫn, thân thiện, mến khách và văn minh.

Xuân Thế
 

Gọi tư vấn
Hotline:0822233222,0989630686